Hội thảo giới thiệu các thiết bị và giải pháp tự động hóa cho sinh viên

Nhằm mục đích giúp cho các bạn sinh viên bách khoa được tiếp cận với các phương pháp tự động hóa mới nhất hiện nay, trung tâm đào tạo DSCETRAIN sẽ tổ chức một buổi seminar vào ngày 15/09/2018. Trong buổi seminar các bạn sẽ được chia sẽ kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành cũng như từ những doanh nghiệp để hiểu rõ hơn và có cái nhìn cụ thể những công việc mà mình sắp và sẽ làm trong tương lai. Bên cạnh đó trung tâm cũng trưng bày triển làm các bộ demo, thiết bị để giúp sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về những gì học được trong buổi seminar.

Hội thảo kỹ thuật Universal Robot tai Dcsetrain-DHBK

Một buổi gặp gỡ, chia sẻ đầy ý nghĩa cho các thành viên trong phòng thí nghiệm về Universal Robot. Các bạn sinh viên, thành viên trong lab được chia sẻ thông tin, kiến thức về Servo dynamics. Bên cạnh đó cũng được tiếp xúc và làm việc với mô cánh tay robot thật.

Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về tự động hóa và thiết bị công nghiệp – VCCA 2018

Sau thời gian công tác chuẩn kỹ càng cho triển lãm VCCA 2018, các mô hình cũng như thiết bị của lab đã được công bố và thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan. Đặc biệt trong đó còn nhận được sự khen ngợi từ Bộ trưởng và chủ tịch Hôi Tự động hóa - ông Nguyễn Quân và thầy Đỗ Thái Bình - Hội Khoa học Kỹ thuật Biển TP.HCM, thành viên Hội Đóng tàu Mỹ (SNAME). Riêng các mô hình tàu không người lái, thiết bị lặn có dây và không dây nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu cầu hợp tác vì nhìn chung đây là một lĩnh vực khá mới lạ với nước Việt Nam nhưng có nhiều ứng dụng và tiềm năng lớn. VIAMLab rất tự hào khi là người tiên phong trong lĩnh vực này và hy vọng nhận được sự ủng hộ cũng như hổ trợ từ các đối tác và chuyên gia trong ngành

Hội nghị IC3MT, gặp mặt và làm việc với giáo sư Hyeung-Sik Choi

Hội nghị IC3MT được tổ chức bởi sự phối hợp của DCSELab và các giáo sư nước ngoài, là một phòng ban của DCSELab, VIAMLab đã đẩy mạnh các nghiên cứu để công bố trong hội nghị này. Bên cạnh đó, cơ hội gặp mặt và làm việc với các giáo sư đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của lab cùng giáo sư Hyeung-Sik Choi.

 

Hoạt động ngoại khóa trong lab

Song song với các hoạt động học tập và nghiên cứu, Lab cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu giữa các thành viên khóa trên và khóa sau. Đồng thời tạo điều kiện giải tỏa áp lực làm việc cho các thành viên trong lab.