BKRA TẠI TRIỂN LÃM KHCN “BÁCH KHOA VỚI DOANH NGHIỆP”

Sáng nay ngày 31/10, tại sân B4 thuộc khuôn viên trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM đã diễn ra buổi Triển lãm Khoa học công nghệ - Bách khoa, Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo - Bách khoa. Tại đây, rất nhiều phần quà cực kỳ "xịn sò" đã được chuẩn bị và đang chờ các bạn tại gian hàng của BKRA.

Hơn nữa, tại đây trung tâm SISTRAIN - trung tâm kết hợp với Lab, vinh dự được giới thiệu đến mọi người các sản phẩm tự động hoá do trung tâm nghiên cứu và phát triển như: hệ băng tải và bồn; bộ biến tần kết hợp thực tế ảo tăng cường AR; bộ Vali Demo Siemens; bộ Vali Demo IFM. Các sản phẩm đã được đông đảo các bạn sinh viên chú ý quan tâm.

Cuộc thi ROV20020 - Hướng về biển đảo

Ngày  11/10/2020, cuộc thi BKBOT - ROV2020 "Hướng về biển đảo" do Lab phối hợp cùng với các đơn vị đồng hành khác đã diễn ra thành công tốt đẹp. 🤩
BTC cuộc thi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô, quý doanh nghiệp, quý quan khách và toàn thể các bạn sinh viên đã đồng hành và tham dự. Chính sự ủng hộ của mọi người đã giúp BKBOT - ROV2020 hoàn thành sứ mệnh của mình - đó là tạo nên một sân chơi học thuật để các bạn sinh viên các trường có thể trao đổi, học tập lẫn nhau.😊😊😊

CLB BKRA được lên sóng

Câu lạc bộ BKRA gửi lời cảm ơn đến nhà Trường, Đoàn- Hội SV Trường, P. CTCTSV, P. Truyền thông, TBI của Trường và đặc biệt là TS. Võ Thanh Hằng đã ủng hộ và giúp đỡ nhóm trong việc truyền thông và hoàn thiện ý tưởng về dự án nghiên cứu:
"Ứng dụng hệ phương tiện tự hành đa chức năng: thuyền không người lái USV và robot lặn ROV trong công tác quản lý, giám sát tài nguyên nước và biển đảo".

Liên hoan các thành viên CLB BKRA

Buổi liên hoan đầm ấm nho nhỏ của các thành viên CLB BKRA trong quá trình tổ chức cho cuộc thi ROV2020!
Cùng chờ đón những phần thi "nghẹt thở" của các bạn vào ngày 11/10 - Ngày thi ROV2020 này nha

Bảo vệ luận văn thành công của các thành viên ViamLab

Ngày 15/09/2020 vừa qua, các thành viên khóa 2016 của ViamLab chuyên ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự Động hóa đã bảo vệ luận văn thành công với kết quả tốt. 🎉🎉🎉
Các thế hệ thành viên của Lab luôn tiếp nối truyền thống chia sẻ tri thức, tự học lẫn nhau cùng tiến bộ. Chính các anh lớn là động lực và tấm gương để các em trong CLB noi theo.

Tất niên ấm cúng của Viam Lab

Sau một năm làm việc, học hành vất vả thì Lab đã tổ chức một buổi tất niên nho nhỏ, tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu giữa các thành viên khóa trên và khóa sau.

Sinh viên Lab tham gia Nghiên cứu khoa học 2019

Vào tháng 11/2019 vừa qua, 2 nhóm sinh viên thuộc Viam Lab đã bảo vệ thành công 2 đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên chương trình KSTN của khoa Điện - Điện tử năm 2019. Sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm dưới sự hướng dẫn của TS.Trần Ngọc Huy, hai đề tài "Nghiên cứu, xây dựng giải thuật tạo đường đi và tránh vật cản cho tàu không người lái (USV)" và  "Xây dựng giải thuật tránh vật cản dưới nước sử dụng cảm biến Sonar Scanner cho mô hình tàu lặn có dây (ROV)" đã đạt được những kết quả rất tốt.

Cuộc thi BKBOT - HUMANOID ROBOT BACH KHOA 2019

Cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ, Viam Lab đã tổ chức và tạo ra một cuộc thi đầy thú vị mang tên BKBOT - HUMANOID ROBOT BACH KHOA. Trải qua những vòng thi gay cấn, những màn rượt đuổi tỷ số gắt gao, chúng ta đã thấy được sự sáng tạo, sự cố gắng của các đội thi. Cuộc thi đã đem lại cho sinh viên những giây phút tuyệt vời, những kỷ niệm đẹp bên cạnh những kinh nghiệm, những kỹ năng bổ ích tích lũy được.

Hội thảo Khoa học, Công nghệ Robotic & Automation 

Hội thảo Khoa học, Công nghệ Robotic & Automation (26/10/2019) do Viam Lab tổ chức đã thu hút các nhà khoa hoc, doanh nghiệp và hơn 200 sinh viên từ nhiều trường kĩ thuật trong TPHCM đến tham dự. Ngoài ra, sự kiện sẽ không thể nào diễn ra thành công tốt đẹp nếu thiếu đi sự tài trợ và hỗ trợ của các tổ chức, công ti , đơn vị đã luôn đồng hành cùng với chúng tôi. Viam Lab xin chân thành cảm ơn sự tài trợ của các đơn vị tổ chức.

Sinh viên Viam Lab tham dự cuộc thi ROBOFIGHT 2019

Cùng kết hợp với Cơ khí, các thành viên của Lab đã tham gia và tích cực chuẩn bị cho các trận đấu của cuộc thi. Đây là sản phẩm của trí tuệ và công sức của thầy trò trong Lab nói riêng và Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP.HCM nói chung. Cuộc thi đã thể hiện tính liên ngành gắn kết giữa Cơ khí và Điện- Điện tử, thể hiện được sự gắn kết của thầy trò.

Triển lãm khoa học công nghệ lần thứ 16 - 2019

Với mong muốn đem lại niềm yêu thích mãnh liệt với Điện - Điện tử, Viam Lab đã có một gian hàng để trưng bày những sản phẩm độc đáo, những thành phẩm STEM và những kỹ thuật mới trong Điều khiển cũng như Tự động hóa.

Hội thảo giới thiệu các thiết bị và giải pháp tự động hóa cho sinh viên

Nhằm mục đích giúp cho các bạn sinh viên bách khoa được tiếp cận với các phương pháp tự động hóa mới nhất hiện nay, trung tâm đào tạo DSCETRAIN sẽ tổ chức một buổi seminar vào ngày 15/09/2018. Trong buổi seminar các bạn sẽ được chia sẽ kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành cũng như từ những doanh nghiệp để hiểu rõ hơn và có cái nhìn cụ thể những công việc mà mình sắp và sẽ làm trong tương lai. Bên cạnh đó trung tâm cũng trưng bày triển làm các bộ demo, thiết bị để giúp sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về những gì học được trong buổi seminar.

Hội thảo kỹ thuật Universal Robot tai Dcsetrain-DHBK

Một buổi gặp gỡ, chia sẻ đầy ý nghĩa cho các thành viên trong phòng thí nghiệm về Universal Robot. Các bạn sinh viên, thành viên trong lab được chia sẻ thông tin, kiến thức về Servo dynamics. Bên cạnh đó cũng được tiếp xúc và làm việc với mô cánh tay robot thật.

Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về tự động hóa và thiết bị công nghiệp – VCCA 2018

Sau thời gian công tác chuẩn kỹ càng cho triển lãm VCCA 2018, các mô hình cũng như thiết bị của lab đã được công bố và thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan. Đặc biệt trong đó còn nhận được sự khen ngợi từ Bộ trưởng và chủ tịch Hôi Tự động hóa - ông Nguyễn Quân và thầy Đỗ Thái Bình - Hội Khoa học Kỹ thuật Biển TP.HCM, thành viên Hội Đóng tàu Mỹ (SNAME). Riêng các mô hình tàu không người lái, thiết bị lặn có dây và không dây nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu cầu hợp tác vì nhìn chung đây là một lĩnh vực khá mới lạ với nước Việt Nam nhưng có nhiều ứng dụng và tiềm năng lớn. VIAMLab rất tự hào khi là người tiên phong trong lĩnh vực này và hy vọng nhận được sự ủng hộ cũng như hổ trợ từ các đối tác và chuyên gia trong ngành

Hoạt động ngoại khóa trong lab

Song song với các hoạt động học tập và nghiên cứu, Lab cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu giữa các thành viên khóa trên và khóa sau. Đồng thời tạo điều kiện giải tỏa áp lực làm việc cho các thành viên trong lab.

 

Hội nghị IC3MT, gặp mặt và làm việc với giáo sư Hyeung-Sik Choi

Hội nghị IC3MT được tổ chức bởi sự phối hợp của DCSELab và các giáo sư nước ngoài, là một phòng ban của DCSELab, VIAMLab đã đẩy mạnh các nghiên cứu để công bố trong hội nghị này. Bên cạnh đó, cơ hội gặp mặt và làm việc với các giáo sư đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của lab cùng giáo sư Hyeung-Sik Choi.

 

Hoạt động ngoại khóa trong lab

Song song với các hoạt động học tập và nghiên cứu, Lab cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu giữa các thành viên khóa trên và khóa sau. Đồng thời tạo điều kiện giải tỏa áp lực làm việc cho các thành viên trong lab.